kế hoạch có con

Review truyện Mệnh phượng hoàng – hành trình trở thành người đứng đầu thiên hạ

Từ Thứ nữ bị xem thường trở thành hoàng hậu và có được tình yêu chân thành từ bậc đế vương, “Mệnh Phượng Hoàng” là câu chuyện tình yêu đẹp nhưng nhiều khó khăn của tam tiểu thư của Tang phủ – Tang Tử. Câu chuyện tình yêu ấy ra sao, bài Review truyện Mệnh phượng hoàng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Giới thiệu chung truyện Mệnh phượng hoàng

Tác giả: Hoại Phi Vãn Vãn
Thể loại: Cổ đại, cung đấu, ngược

1. Tóm tắt nội dung truyện Mệnh phượng hoàng

menh phuong hoang - Review truyện Mệnh phượng hoàng - hành trình trở thành người đứng đầu thiên hạ

Tang Tử là tam tiểu thư của Tang phủ. Cũng như bao đứa trẻ khác, thuở nhỏ nàng thích vui đùa và chọc ghẹo người khác. Cho đến một hôm, có thần bói toán nói Tang phủ được định sẵn mệnh có người làm hoàng hậu. Phụ thân của nàng cho gọi Tang Thiên Phi và Tang Thiên Lục tới, nhưng lại không gọi nàng.

Từ lúc thần toán nói câu đó, phụ thân nàng càng ra sức quan tâm Thiên Phi và Thiên Lục hơn, không hề đếm xỉa đến nàng. Hai người họ được mời thầy giỏi nhất đến để dạy cầm, kỳ, thi, họa. Còn nàng lúc đó vẫn chỉ là một dã nha đầu không biết chữ, ngày ngày bị ức hiếp.

Vào bữa tiệc sinh nhật của Thiên Lục, Cố đại nhân nói chuyện riêng với phụ thân nàng, Tang Tử nghe lén. Cũng tại đây, nàng gặp được Cố Thanh Hằng, nhi tử của Cố đại học sĩ. Hắn hứa sau này sẽ nhớ Tam tiểu thư nàng, hứa sẽ mua nhiều quần áo đẹp cho nàng. Và cũng chính Cố Thanh Hằng chính là người ngoài đầu tiên biết đến sự tồn tại của nàng, người đầu tiên tặng quà cho nàng.
Nhưng phục do Thanh Hằng tặng nàng đã bị xé rách thành từng mảnh vụn, do Thiên Phi tính kế đổ tội nàng ăn cắp y phục của Thiên Lục. Không bảo vệ được bộ y phục Thanh Hằng tặng, nàng hận và quyết tâm phải có được quyền lực và thân phận.

Nàng chạy trốn khỏi Tang phủ, tránh vào một ngôi chùa và được hào thượng cho ở một phòng. Rồi ở đây nàng tình cờ gặp Tô Mộ Hàn, thấy nàng muốn học để không bị người ta xem thường, hắn đồng ý dạy cầm, kỳ, thi, hoạ cho nàng.

Ba năm sau, Tang Tử mười lăm tuổi, cũng là lúc hoàng thượng tuyển hậu. Và nàng đã nhờ chính Cố Thanh Hằng thêm một suất tuyển phi cho nàng.

Khi tiến cung, Tang Tử vẫn bị ức hiếp bởi Thiên Phi cũng có, Thư quý tần… Nàng thoát chết từ trên tay của Tử Khâm hai lần. Có thể hắn thấy nàng thông minh, kiên cường, cũng có thể hắn thấy cả hai đều mang dã tâm lớn như nhau nên đã phong nàng làm Đàn phi.

2. Review truyện Mệnh phượng hoàng

– Tình thâm trong chốn cung đình nhiều toan tính

Thực ra, dù giữa chốn cung đình với bao mưu toan quyền lực và mệt mỏi, nàng đã thực sự hạnh phúc. Ban đầu có thể chỉ xuất phát từ hận thù, xuất phát từ sự lợi dụng nhau, nhưng có một người bên cạnh bảo vệ, một người có thể trao đi niềm tin một cách vô điều điều kiện vẫn còn hơn là theo đuổi lời đoán mệnh mơ hồ.

Tang Tử sinh ra với thân phận thứ nữ, con của một tiểu thiếp không được ai thừa nhận. Để mình an toàn, nàng che giấu trí tuệ và sống nhẫn nhịn. Nàng tiến cung như một nô tì để có thể nắm bắt vận mệnh, để tồn tại thực sự.

“Mệnh Phượng Hoàng” tràn ngập những màn đấu trí đến nghẹt thở nơi cung cấm. Nơi mà muốn sống thì phải mạnh mẽ, thông minh và phải biết đến nhẫn tâm. Những cô gái mới vào cung đều ôm mộng ước về một cuộc sống sung túc, quyền uy, nhưng Hậu cung ba ngàn giai lệ, đã có bao người ôm hận ra đi mà còn chưa thấy mặt đế vương.

Tang Tử tiến cung, nhưng trong kế hoạch của nàng chưa từng có tình yêu, chỉ có khát vọng quyền lực và sức mạnh. Nàng chưa từng tin “mệnh phượng hoàng” ấy có thể làm nên điều gì, nàng chỉ từng hận. Hận người cha chưa từng thừa nhận mình, hận những người chị chỉ coi nàng như nô tì, hận mười lăm năm chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đòn roi. Thế nên, nàng bước vào con đường đấu tranh này để được sống thật, để chứng tỏ mình. Và rồi tình yêu đến.

– Dẫu hiểm nguy, hoàng cung cũng có chân tình

Dẫu hiểm nguy, hoàng cung cũng có chân tình. Là tấm chân tình trong trái tim thấu hiểu nỗi khổ thân bất do kỷ của quân vương. Là chân tình trong tình yêu nguyện hy sinh cả tính mạng vì đối phương mà không màng đến quyền lực hay sống chết. Đó cũng là lòng nhân từ, sự trân trọng hiện tại quý đến một quá khứ khuyết thiếu quá nhiều tình yêu thương.

Tình yêu, đôi khi không phải là duy nhất, càng không phải là chiếm hữu, cũng không phải ở bên nhau sớm tối. Mà yêu chính là tin tưởng, là bao dung và thấu hiểu đến tận cùng, có thể vai kề vai nhẫn nại cùng vượt qua khó khăn để nắm tay cho đến khi gần đất xa đời.

Tang Tử và Hạ Hầu Tử Khâm ở một góc độ nào đó có sự giống nhau. Có lẽ vì sự giống nhau đó khiến hai người thấu hiểu được nhau và yêu nhau. Đó là sự cô độc, vô tình đến tàn nhẫn nhưng lại có khao khát yêu thương mãnh liệt. Vì thế, khi trái tim rung động, họ bất chấp tất cả để bảo vệ nhau trong thế giới của mình, cùng đối phương cùng sống cùng chết.

Tấn Vương từng nói Hạ Hầu Tử Khâm có Tang Tử là may mắn. Điều này không sai, nhưng hẳn Tấn Vương không biết, có Hạ Hầu Tử Khâm là hy vọng cả đời của Tang Tử, là niềm tin để nàng buông tất cả chống đỡ lấy giang sơn dù lệ rơi, dù nhỏ máu.

Kết luận

Theo đánh giá của mình, đây là một trong những truyện ngôn tình cổ đại hay đáng đọc nhất bởi không đơn thuần là một câu chuyện tình yêu mà còn phản ánh nhiều yếu tố thời đại, gia đình, gia tộc, tình người,… Vì vậy, ít khi viết review nhưng hôm nay nay mình viết Review truyện Mệnh phượng hoàng để giới thiệu tới mọi người.

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Seo Ye Ji và những bộ phim nổi bật hay nhất làm nên tên tuổi

Seo Ye Ji

Seo Ye Ji là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng vừa xinh đẹp, lại tài năng bậc nhất […]

Cách chụp màn hình máy tính Macbook dễ thực hiện nhất

cach chup man hinh may tinh tren macbook 150x150 - Cách chụp màn hình máy tính Macbook dễ thực hiện nhất

Cách chụp màn hình máy tính Macbook là cũng thực hiện thao tác khá đơn giản. Tuy nhiên không phải […]

Stt hài hước khó đỡ ngắn gọn về tình bạn, cuộc sống hay nhất

stt hài hước khó đỡ

Stt hài hước khó đỡ là tổng hợp những câu nói gây cười đang hot hiện nay. Nếu đang căng […]

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích lớp 8 sao cho dễ dàng và đẹp nhất

Goi y ve hinh anh cau be dung duoi goc vu sua 150x150 - Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích lớp 8 sao cho dễ dàng và đẹp nhất

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích lớp 8 là một phần quan trọng nằm trong bộ môn Mỹ thuật. […]

Serum trị nám đồi mồi có tốt không, cần lưu ý gì khi sử dụng?

serum trị nám đồi mồi

Khi dùng serum trị nám đồi mồi, bạn nên hay không nên làm gì? Đáp án cho câu hỏi này […]