kế hoạch có con

TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Top truyện huyền huyễn hay giống như một thức ăn tinh thần không thể thiếu đối với những độc giả ưa thích thế giới viễn tưởng đầy ly kỳ, huyền bí. Bằng chính văn phong, bối cảnh không giới hạn cũng tuyến nhân vật độc đáo, truyện huyền huyễn dị giới ngày càng cho thấy sức hấp dẫn của mình khi luôn đứng top đầu các thể loại truyện được lựa chọn. Dưới đây là top truyện huyền huyễn hay mà mình muốn gửi tới các bạn độc giả thân mến: 

1.Độc y thần nữ: Phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê

Tác giả: Nguyệt Hạ Khuynh Ca

Thể loại: huyền huyễn, xuyên không, ngôn tình, cổ đại, sủng, HE

Độ dài: 732 chương

Truyện kể về độc y thần nữ và số phận trớ trêu của nàng. Nhân vật chính trong bộ truyện này là Bạch Vũ, một nữ thần y. Nàng chính là nữ nhân mang huyết mạch còn lại của Thần Sáng Thế, Bạch Vũ bị chính tộc nhân phản bội, đoạt đi linh mạch, moi tim mà chết và ngã xuống hạ giới. Nàng chuyển thế sống lại, trí nhớ kiếp trước đều được khôi phục, linh mạch cũng thức tỉnh, nàng dùng y thuật của mình để cứu sống dân chúng, hồi bạch cốt, những gì người khác nợ nàng đều phải trả lại cho nàng. Vị hôn phu vong ân bội nghĩa, đại sư tỷ tâm ngoan thủ lại đều bị nàng phế bỏ. Trưởng lão âm hiểm, thâm độc bị cho lên ninh hầm. Nhặt được băng sơn mỹ nam…ách! Nàng sẽ phải xử lý như thế nào? Mỹ nam ấy chính là nam chính của chúng ta, tên Dạ Quân Mạc. 

Trong một lần tình cờ, Bạch Vũ và Dạ Quân Mạc – Đế Vương của Đế Quốc Bóng Tối đã chạm mặt nhau, tình huống đưa đẩy khiến hai người càng thêm thân thiết, dần dần, thứ tình cảm nam nữ cũng xuất hiện ở mỗi người. Nàng kết hôn với Quân Mạc và làm Vương Hậu của Đế Quốc Bóng Tối. Lần đầu tiên nàng dẫn chàng tới Thần Sáng Thế cũng là lúc trong lòng nàng tràn đầy hương vị ngọt ngào, ấm áp. Ở không gian này, họ đã cùng nhau tạo ra những kỉ niệm thật đẹp, sâu sắc, khó mà có thể bị tàn phai. Nàng đã hạ sinh cho Dạ Quân Mạc hai hài tử, Mộ Bạch và Mộ Vũ. Chưa dừng ở đây, những sóng gió lại tiếp tục tìm tới họ. Tình yêu trong họ lúc bấy giờ to lớn hơn cả, Bạch Vũ muốn bảo vệ tổ ấm của mình cho dù có chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, sau bao nhiêu những biến cố, họ đã cùng nhau trải qua những đau thương và chính những nỗi khổ ấy khiến họ càng thêm yêu thương nhau. Lúc này đây, nàng vẫn sẽ mãi kề cận hắn, lúc này đây, mãi không xa rời. 

Một motif chuyện không hề mới, nhưng bằng lối viết sáng tạo, độc đáo, kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật khiến độc giả dường như hòa mình vào tác phẩm.

doc y than nu phuc hac lanh de cuong sung the 588x1024 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

1.Độc y thần nữ: Phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê

2.Mao sơn tróc quỷ nhân

Tác giả: Thanh Tử

Thể loại: huyền huyễn, linh dị, đô thị

Độ dài: 3682 chương

“Mao sơn tróc quỷ nhân” xoay quanh nhân vật chính là Diệp Thiếu Dương và dàn harem cả nam cả nữ, cả người lẫn yêu thành lập nên một “liên minh bắt quỷ” cùng những sự kiện thần quái vây quanh họ. Diệp Thiếu Dương đi đến đâu, thì ở đó có ma quỷ. Xuất thân là Thiên sư của phái Mao Sơn – một môn phái tu đạo có thật của Trung Quốc, từ lúc sinh ra đã là tiên thiên linh thể, là truyền nhân của một trong Ngũ Đại Thiên Sư – Diệp Pháp Thiện nên con đường tu đạo của hắn phải nói là vô cùng thuận lợi và xuất sắc. Cơ duyên đến với Đạo môn cũng thực may mắn, bởi từ khi sinh ra đã bị người ta hạ pháp nhằm biến hắn thành anh quỷ, may sao gặp được lão đạo Thanh Vân Tử – cũng là sư phụ của hắn sau này ra tay giúp đỡ, một phần vì trị thương một phần vì nhận thấy hắn có cơ duyên tu đạo nên mang về Mao Sơn chữa trị và truyền dạy pháp thuật, trở thành đệ tử chân truyền, tương lai là Chưởng môn nhân phái Mao Sơn. Có thể đánh giá rằng, Diệp Thiếu Dương là một thanh niên có bản tính lém lỉnh, láu cá da mặt dày, nhưng cũng vô cùng cá tính, luôn luôn khát vọng bản thân trở nên mạnh mẽ, chữ “Đạo” mà hắn ngộ được không cao siêu nhưng lại hơn hết thảy các cao nhân khác trong truyện. 

Tóm lại, “mao sơn tróc quỷ nhân” là tác phẩm viết về ma quỷ, cương thi, trừ tà ma nên nghiêm cấm và cảnh báo đối với người có bệnh nặng, yếu tim, lên máu, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 16 tuổi và người không tin ma quỷ thì không nên đọc. 

mao son troc quy nhan 650x271 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

2.Mao sơn tróc quỷ nhân

3.Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: huyền huyễn, cổ đại, ngôn tình, ngược tâm một xíu, HE

Độ dài: 30 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Truyện mở đầu bằng một câu chuyện tiền kiếp khá là cẩu huyết. Tố Tố vốn là một cô gái người phàm không tên, không tuổi, thậm chí ký ức quá khứ cô cũng chẳng có, nàng vẫn luôn một thân một mình trên núi Tuấn Dật. Cái tên Tố Tố là do Dạ Hoa, người được nàng vô tình giúp đỡ đặt cho. Chỉ vì một câu nói đùa “Chi bằng chàng lấy thân đền đáp đi” của cô lại trở thành sợi dây tơ hồng nối liền lương duyên giữa hai người. Tố Tố mang thai, được Dạ Hoa đưa lên Cửu Trùng Thiên, khi đó nàng mới biết, hóa ra phu quân của nàng không phải là một người phàm, hóa ra phu quân của nàng là cháu trai của Thiên Quân. Vì hiểu nhầm nàng làm hại thiên phi Tố Cẩm khiến nàng ta bị hỏng mắt mà Dạ Hoa lấy đi đôi mắt của nàng. Tố Tố luôn muốn giải thích nhưng Dạ Hoa không tin nàng. Mất đi niềm tin, giờ đây nàng chỉ còn lại đứa con trong bụng là điều duy nhất an ủi nàng sống tiếp trên Cửu Trùng Thiên. Vì vậy, sau khi sinh con, Tố Tố  đã quyết định rời khỏi nơi khiến nàng đau khổ và trở lại núi Tuấn Dật của nàng. Nhưng nàng đâu biết, “Tru Tiên đài” nơi nàng nhảy xuống lại vốn là nơi diệt đạo hạnh của thần tiên, còn người phàm sẽ tan thành tro bụi. Nàng quyết nhảy xuống Tru Tiên đài. 

Nhưng hóa ra, Tố Tố cũng chỉ là một giấc mộng, là một hồi thiên kiếp của thượng thần Bạch Thiển, con gái duy nhất của Đế Quân Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Và một viên thuốc đã đủ để giấc mộng tan biến, tình kiếp này cũng chẳng còn gì. Bạch Thiển đã thành công vượt qua thiên kiếp, thăng lên làm thượng thần mà chúng tiên phải tôn kính gọi một tiếng “cô cô”. Mà đào hoa của nàng cũng là đề tài cho chúng tiên bàn tán. 

Trong suốt mười bốn vạn năm, Bạch Thiển đã từng có một mối tình đầu, đó là Ly Kính, hoàng tử của Qủy tộc. Trải qua nhiều chuyện, Ly Kính đối với nàng chỉ là một chút ký ức bâng quơ về một mối tình đầu tan vỡ, còn Ly Kính lại là ôm hận suốt đời. Với Mặc Uyên, sư phụ của nàng, Bạch Thiển cũng từng có một đoạn tình cảm đặc biệt vượt qua tình sư đồ với Mặc Uyên. Nếu không, vì sao nàng lại muốn cả thiên hạ bồi táng khi mà Mặc Uyên chết? Nếu không, tại sao nàng lại trích máu từ trái tim mình trong suốt bảy vạn năm để bảo vệ tiên thể của Mặc Uyên? Mà Mặc Uyên, người cũng đã dành cho Tiểu Thập Thất một sự sủng ái hơn hết thảy, bởi nàng gánh thiên kiếp, lại gián tiếp vì nàng mà chết. Đóa đào hoa cuối cùng chính là Dạ Hoa, thái tử của Cửu Trùng Thiên – người sinh ra đã có hôn ước với nàng, cũng là chân mệnh của nàng. 

Ba trăm năm sau kể từ ngày nàng nhảy xuống Tru Tiên đài, uống viên thuốc lãng quên ký ức kia, Bạch Thiển trở lại trở lại là một thượng thần, vô ưu vô lo. Còn Dạ Hoa, trong ba trăm ấy, không ngày nào mà không nhớ đến nàng. Chàng vẫn luôn nhớ đến lời hứa với Tố Tố, nuôi dạy A Ly – đứa con của hai người. Ba trăm năm, ngọn đèn Kết Phách vẫn luôn sáng vì muốn kết hồn phách cho nàng. Ba trăm năm, chàng cuối cùng cũng đợi được Tố Tố của đời mình. Thế nhưng giờ nàng đã là Bạch Thiển, người mà chàng hẳn phải gọi một tiếng “cô cô”, người đã được định trước là sẽ kết hôn với chàng. Khi Dạ Hoa nhận ra Bạch Thiển, thì trong mắt Bạch Thiển, Dạ Hoa chỉ là một hậu bối không quen không biết. Dạ Hoa với Bạch Thiển, là dây dưa tam kiếp, là chàng nợ nàng hay nàng nợ chàng, ân ân oán oán, đúng đúng sai sai đã không thể phân định rõ ràng nữa. “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa” được Đường Thất xây dựng bằng cách đan xen truyện quá khứ với hiện tại, câu chuyện không bị rời rạc bởi thời gian của mạch truyện thay đổi mà ngược lại lại càng khiến người đọc cảm nhận được trọn vẹn tâm lý của từng nhân vật hơn. 

tam sinh tam the thap ly dao hoa 650x813 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

3.Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

4.Tu La Thiên đế

Tác giả: Thử Nghiệm Tiểu Bạch Thử

Thể loại: huyền huyễn, tranh đấu

Độ dài: 365 chương

Nhân vật chính của truyện là Tần Mệnh, ngay từ khi còn nhỏ đã phải gánh trên vai trách nhiệm là bảo hộ mấy chục vạn con dân của Lôi Đình Cổ Thành vì thế tính cách của hắn có thể nói là vô cùng trách nhiệm, quật cường, không bao nhiêu chịu đầu hàng số mệnh, từ chỗ là một nô bộc quật khởi trở thành cường giả khiến cho người người kiêng kị. Tần Mệnh đạo là hoàng đạo ! Kẻ địch của hắn là thiên đạo! Hắn không tin vận mệnh, chỉ tin vào bản thân mình, điều này có thể thấy qua câu này sau: “Mạng của ngươi, ngươi tới định, mệnh tương lai, ngươi tới xông, mệnh của ngươi do ngươi không do trời!” 

Vẫn với văn phong quen thuộc, Tần Mệnh được xây dựng hình tượng là một người kiêu hùng, sát phạt cực kỳ quyết đoán, nhưng cũng rất trọng tình và đầy trách nhiệm đối với người thân cũng như con dân của hắn. Mạch truyện rất hấp dẫn, có thể nói là lôi cuốn từ đầu đến cuối, các pha chiến đấu liên tục với đạo lý lấy chiến dưỡng chiến, đầy thiết huyết, càng không thiếu những màn đấu trí cân não, nhiều đoạn khiến người đọc không khỏi nhiệt huyết sôi trào. Dàn nhân vật phụ được tác giả chăm chút khá kỹ, phần lớn đều có não và có đất diễn của riêng mình. Nữ nhân của Tần Mệnh lại càng không phải bình hoa, thậm chí đều là cường giả hàng đầu cùng nhân vật chính chinh chiến suốt bộ truyện. Một bộ truyện hay đáng được đề cử. 

tu la thien de 558x1024 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

4.Tu La Thiên đế

5.Xui xẻo, chia tay đi

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: huyền huyễn, đam mỹ, hài hước, HE

Độ dài: 54 chương

Tác phẩm là câu chuyện kể về mối tình ngọt ngào mà cũng không kém phần hài hước giữa Ngôn Từ Diễn và Tần Húc Cần. Ngôn Tư Diễn, từ lúc đẻ ra đã có mệnh xui xẻo, hơn nữa còn giống như “bệnh”, có thể lây sang người khác. Bạn trẻ xui xẻo bị gái bỏ vì tội hay rước lấy vận đen. Mà người xui xẻo, đương nhiên sẽ có một điều đặc biệt gì đó bù đắp, Ngôn Tư Diễn có thể nhìn thấy linh hồn người chết và giao tiếp với họ. Nhưng chẳng có gì đáng sợ đâu, bởi vì như đã nói, truyện toàn kể lể tình tiết hài, xui xẻo. Tần Húc Cẩn, giám đốc aka người đàn ông của Ngôn Tư Diễn, không phải người. Anh là thánh thú, có sức mạnh siêu phàm, được thần tiên kính trọng, bla bla. Mà ảnh nhất kiến chung tình với cậu nhóc xui xẻo kia, nên tìm mọi cách bảo hộ cậu. cả thế giới biết Tần Húc Cẩn để Ngôn Tư Diễn trong mắt nhưng cậu nhóc kia lại xui xẻo không để tâm. Chuyện tình của hai người rồi sẽ đi về đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong “Xui xẻo, chia tay đi”. 

xui xeo chia tay di 576x1024 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

5.Xui xẻo, chia tay đi

6.Hương mật tựa khói sương

Tác giả: Điện Tuyến

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình

Độ dài: 76 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Câu chuyện kể về quả bồ đào tiên tên Cẩm Mịch không rõ nguyên nhân gì nhưng bị nhốt trong Thuỷ Kính vạn năm không thể ra ngoài. Tình cờ Phượng Hoàng Húc Phượng tắm lửa niết bàn gặp nạn rơi vào Thuỷ Kính, được Cẩm Mịch tiên tử “nhặt” được đem về nuôi, bị hiểu nhầm là quạ đen. 

Cẩm Mịch tiên tử tu tiên nhiều năm, luôn canh cánh trong lòng là linh lực yếu kém, nhặt quạ đen về với mục đích hấp thu nội đan tinh nguyên gia tăng linh lực. Nào ngờ đâu tìm mãi mới thấy dưới bụng dưới quạ đen có một bọc quái dị, đang chuẩn bị hạ dao thì quạ đen tỉnh dậy. May mắn thay cho Cẩm Mịch tiên tử là quạ đen không ăn bồ đào, nàng bị hắn dắt tới Thiên cung, trở thành cung nữ theo hầu cho hắn. Tại đây, nàng gặp Tiểu Ngư tiên quan Nhuận Ngọc, vướng vào lưới tình với Nhuận Ngọc và Húc Phượng, hai người con trai của Thiên đế. Để rồi từ đó, bao bí mật tưởng chừng đã bị chôn vùi, quên lãng thì nay lại bị phát hiện. Năm xưa, Hoa Thần Tử Phân vì một chữ “tình” mà gánh chịu quá nhiều tổn thương, vì một chữ “tình” mà bị hại đến hồn phi phách tán, nên bà không muốn cốt nhục duy nhất của mình sẽ dẫm vào vết xe đổ của bản thân. 

Chính vì vậy mà sau khi hạ sinh hài tử, trước khi trí hơi thở cuối cùng, món quà đầu tiên mà cũng là duy nhất bà dành cho con gái Cẩm Mịch chính là tuyệt tình đan có khả năng khiến trái tim không còn cảm nhận được tình ái. Cẩm Mịch bị cài lên đầu  Toả Linh trâm nhằm che giấu dung mạo tuyệt thế, sau đó nhốt trong Thuỷ kính vạn năm. Tất cả chỉ vì che giấu thân thế thật sự của Cẩm Mịch. Cẩm Mịch uống Vẫn đan, trong tình cảm vô ái vô cầu, để rồi trải qua bao hiểu nhầm, nàng tự tay giết Húc Phượng, giây phút ấy nàng thổ ra một ngụm máu đen, Vẫn đan tuôn ra lẫn trong vũng máu. Khi ấy, nàng mới thực sự hiểu được tình yêu là gì. Truyện đan xen quá khứ hiện tại, cuộc tình đầy đau thương của Hoa thần và Thuỷ thần, bị Thiên đế Thiên hậu hãm hại. Để rồi sau này bị Dạ thần Nhuận Ngọc lợi dùng li gián Cẩm Mịch và Húc Phượng. Thế nhưng người có tình thì vẫn sẽ luôn về bên nhau. 

huong mat tua khoi suong 650x650 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

6.Hương mật tựa khói sương

7.Bảy kiếp xui xẻo

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, oan gia, hài hước

Độ dài: 34 chương (bao gồm cả chương phiên ngoại)

Nữ chính Vân Tường nói nôm na là 1 đám mây được Nguyệt lão hoá thành. Kể từ đó, nữ chính làm việc tại chỗ của Nguyệt lão. Truyện bắt đầu từ lúc Vân Tường cùng nam chính Sơ Không, một thần quân nổi tiếng trên trời nhưng bị hiểu lầm là đồng tính, hai người có cuộc va chạm nảy lửa nên  đánh nhau loạn xạ làm rối tơ hồng ở chỗ Nguyệt lão. Vì vậy mà bị Ngọc Hoàng phạt phải chịu 7 tình kiếp ở chốn nhân gian, vừa là hình thức phạt vừa là hóa giải luôn mâu thuẫn đôi bên. Mỗi kiếp một bối cảnh khác nhau rất thú vị, hấp dẫn khiến độc giả không thể rời mắt. Tóm lại, truyện “bảy kiếp xui xẻo” của Cửu Lộ Phi Hương thật sự rất đỉnh, muốn hài hước có hài hước, muốn tình cảm có tình cảm, muốn từng nào thỏa mãn có từng có. 

bay kiep xui xeo 650x919 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

7.Bảy kiếp xui xẻo

8.Kết cục của việc cứu nhầm vai ác

Tác giả: Phượng Vũ Niết

Thể loại: huyền huyễn, tiên hiệp, đam mỹ, xuyên không, truyện ngược

Độ dài: 120 chương (bao gồm cả chương phiên ngoại)

Tống Thanh Thời ở thời hiện đại là học bá xuất thân ngành y, cơ duyên xảo hợp mà tiếp nhận nhiệm vụ từ hệ thống: cứu vớt vai chính thụ ôn nhu lương thiện, vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành có vận mệnh bi thảm trong cuốn tiểu thuyết hắc ám tu chân tên “Cực phẩm mỹ nhân”. 

Kết quả Tống Thanh Thời xuyên về nhầm lẫn đối tượng của nhiệm vụ, đem thân tâm bị thương Việt Vô Hoan cứu trở về, chân thành chờ đợi, trả giá hết thảy, rốt cục khiến cho Việt Vô Hoa một lần nữa sống lại tâm hồn, từ trong đau thương đứng lên, kinh tài tuyệt diễm, khác nào phượng hoàng, lại khắp nơi đưa tới thiên đạo trấn áp, bị ép một lần lại một lần cùng vận mệnh tranh đấu. Tống Thanh Thời rốt cục phát hiện, hệ thống cùng xuyên sách chân tướng bên trong giấu bí mật kinh người… 

Tác phẩm với ngôn ngữ thoải mái, tình cảm trong sáng, tiếng cười bên trong mang nước mắt, tình tiết vòng vòng cùng nút thắt bí ẩn, từng lời giải đáp dần hiện ra, từng nhân vật đều được chau chuốt tỉ mỉ. Khắc họa một Tống Thanh Thời kiên trì, cố chấp, quyết không từ bỏ, một Việt Vô Hoan khắc chế cái ác hoành hành trong người, thay vào đó trình diễn ra đem chính mình tối tốt đẹp đồ vật, toàn bộ hiến tặng cho đối phương ái tình. Tống Thanh Thời và Việt Vô Hoan cùng nhau trưởng thành, cứu rỗi lẫn nhau. Cuối cùng đánh bại mọi âm mưu quỷ kế, đau thương, cùng hướng về tương lai tràn ngập ánh sáng. 

Lưu ý một chút, trong truyện anh công từng là nô lệ (thuộc loại bị rất nhiều người đùa bỡn), bị cưỡng ép làm thụ, chịu hết ngược đãi, vì vậy mà tâm lý có chút vấn đề nghiêm trọng, tính cách điên cuồng, nếu không thích hình tượng nhân vật như vậy xin hãy bỏ qua tác phẩm này.

ket cuc viec cuu nham vai ac 576x1024 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

8.Kết cục của việc cứu nhầm vai ác

9.Thanh kiếm của quỷ

Tác giả: Muội Nương

Thể loại: huyền huyễn, dị năng, trọng sinh, trinh thám, Việt Nam

Độ dài: 175 chương

“Thanh kiếm của quỷ” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một cô gái, nhưng khi ý định tự sát của cô bị thất bại thì cũng kể từ đó cuộc sống của cô bị thay đổi hoàn toàn. 

Cụ thể thì bối cảnh truyện như sau, Ngân Chi và Trúc Chi là hai cô gái đều mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhưng lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Ngân Chi vì có đôi mắt âm dương, có thể nhìn thấy ma quỷ nên cô trở nên trầm cảm, ít nói hay đúng hơn là tự kỷ. Cô không muốn sống tiếp. Trúc Chi lại là cô gái chịu thương chịu khó, học hành rất chăm chỉ, đang là sinh viên năm tư của một trường đại học có tiếng của thành phố; mặc dù cuộc sống có vất vả, nhưng cô vẫn luôn lạc quan yêu đời. Tuy nhiên cô lại không có thời gian kết giao bạn bè. Cuộc đời của cô rẽ sang trang khác khi phát hiện bản thân bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, cô cũng chọn cái chết. Sau khi cùng tự tử chết trong cùng một ngày, linh hồn của Trúc Chi, bằng một cách thần kỳ nào đó, đã sống trong cơ thể của Ngân Chi mãi mãi. Trúc Chi dưới thân phận của Ngân Chi đã được một gã tóc đỏ bí ẩn giao nhiệm vụ: Tìm ra và bảo vệ Thanh Kiếm của Quỷ, nếu không loài người sẽ gặp nguy hiểm. Trong lúc truy tìm thanh kiếm, Trúc Chi và những người bạn đã đụng độ ma quỷ và những sinh vật huyền thoại bị nguyền rủa. Chỉ là một con người bình thường, làm sao cô có thể chiến thắng trong cuộc chiến truy tìm Thanh Kiếm Của Quỷ

Một câu chuyện với nhiều yếu tố kỳ bí, kinh dị, không thích hợp cho những người yếu tim, bệnh nặng, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 16 tuổi và cả những người không tin chuyện tâm linh. 

thanh kiem cua quy 650x919 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

9.Thanh kiếm của quỷ

10.Hoa Thiên Cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, sư đồ luyến, HE

Độ dài: 34 chương (gồm hai quyển)

“Hoa Thiên Cốt” vừa là tên tác phẩm nhưng đồng thời cũng là tên của nhân vật chính trong truyện, là cô gái lớn lên trong sự ghẻ lạnh của người dân xung quanh. Do 16 năm trước, vào đúng ngày hạ sinh cô, một ngôi sao chổi đã sa xuống trước ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài. Hoa phu nhân vì khó hạ sinh mà mất, vận mệnh của Hoa Thiên Cốt được đoán là thật đáng sợ. Xung quanh nhà cô cũng được lập kết giới, ngăn yêu ma làm hại. Khi cha nàng lâm bệnh đến lúc nguy nan, dân làng còn đòi phóng hoả thiêu cả cha con. Trường Lưu thượng tiên đã xuất hiện giúp Hoa Thiên Cốt vượt qua được nỗi đau mất cha. Theo lời dặn dò của cha, Hoa Thiên Cốt lên Thục Sơn bái sư. 

Trên đường đi, nàng làm quen với Đông Phương Úc Khanh. Được Dị Hủ Quân giúp đỡ, nàng đã tìm đường lên được đến Thục Sơn và chứng kiến cả môn phái bị tàn sát. Trải qua bao khó khăn, Hoa Thiên Cốt gặp được Bạch Tử Hoạ và thi đỗ vào Trường Lưu Sơn. Kể từ khi vào đây, nàng gặp gỡ nhiều bạn mới. 

Nam chính là Bạch Tử Họa. Trước khi yêu Hoa Thiên Cốt, chàng là thượng tiên, là người đứng đầu tiên giới, là sư phụ của nàng. Thương tiên phải có trách nhiệm với chúng sinh, phải quản lý Trương Lưu, lại mang danh sư phụ, sư phụ không được phép yêu đồ đệ, đó là tín ngưỡng mà chàng theo đuổi. Tín ngưỡng ấy cũng là rào cản duy nhất để chàng không đến với Hoa Thiên Cốt, không từ bỏ tất cả mà đến với nàng, không cho chàng nhận ra bản thân muốn bảo vệ nàng đến nhường nào. Một con người đầy trách nhiệm và ràng buộc như vậy nhưng vẫn có thể vì nàng mà phá bỏ dần dần những hàng rào quanh mình để kéo nàng khỏi “yêu thần”, biết nàng chính là mối hiểm họa nhưng tin tưởng với bản tính lương thiện của nàng, đánh cược sinh linh chỉ để giúp nàng thoát khỏi nghiệp chướng, dung tiên nguyên che giấu giúp nàng. Đứng trước tội chết của nàng, lại chính Bạch Tử Họa lợi dụng địa vị của mình giúp nàng giảm tội. Tuy đến cuối truyện hoa thiên cốt, có ý kiến cho rằng chàng thực chất là kẻ tuyệt tình, nhưng xét đến cùng, bản thân chàng cũng chỉ bất đắc dĩ, và ngay sau đó, chàng luôn tìm cách bù đắp lại những gì mình gây ra.  Nam chính này thực sự là một người toàn mỹ, tài giỏi và hiểu chuyện, biết được rằng tình yêu có thể cất giấu để bảo vệ người mình yêu, không để trái tim chiến thắng lý trí mà gây đại họa cho cả hai, mặc dù vẫn, vẫn thuộc top nam chính bị ghét nhất. 

“Hoa Thiên Cốt” là một tác phẩm rất có sức hút, lối viết mượt mà, sắc sảo. Theo dòng văn, tác giả đã khuấy động tâm trí và cảm xúc người đọc, khiến độc giả không thể ngừng lại việc theo dõi đến khi câu chuyện kết thúc. 

hoa thien cot 650x977 - TOP TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

10.Hoa Thiên Cốt

Trên đây là top truyện huyền huyễn hay nhất không thể bỏ lỡ đối với những độc giả ưa thích thể loại này. Hãy cùng đọc và thưởng thức nó nhé!

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hay Nhất được đề cử BXH năm 2022

Say Nhầm Một Ánh Mắt

Tuyển tập 10+ truyện ngôn tình hay nhất trong năm 2022 nên đọc là những tác phẩm nổi bật được […]

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Canada cho người làm lần đầu

Visa Canada tùy loại mà hồ sơ sẽ khác nhau

Đến Canada du lịch, học tập là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên không mai ai cũng có […]

Hướng dẫn thủ tục xin visa Úc cho người làm lần đầu

Visa du lịch Úc được nhiều người quan tâm

Visa Úc là điều kiện tiên quyết nếu quý khách muốn đặt chân đến quốc gia này. Người nước ngoài […]

Top những bộ phim Shoujo AI hay nhất

Kiniro Mosaic

Anime Shoujo AI là thể loại anime tình cảm, lãng mạn giữa các cặp đôi đồng giới nữ. Nội dung […]

Top 10 siêu phẩm anime hay nhất sắp ra mắt giới trẻ

Vua pháp thuật - Shaman King 

Nhật Bản nổi tiếng với các bộ phim anime thu hút hàng triệu khán giả từ trẻ em đến người […]