Joomla Việt nam – Mang Joomla đến người Việt Nam

joomla! logoChắc hẳn, những ai đọc đến website này đều ít nhiều đã biết đến Joomla! – Một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở mạnh nhất hiện nay trên thế giới.

Ra đời do bất đồng quan điểm trong nội bộ Mambo – một hệ quản trị nội dung nổi tiếng, gần như toàn bộ nhân lực chủ chốt (Core Team) của mambo đã ra đi, xây dựng nên một đế chế hùng mạnh với tên gọi Open Source Master, và Joomla ra đời từ đó (2005). Chỉ hơn 3 năm chào đời,Joomla đã làm nên một kỳ tích: 2 lần đạt giải nhất mã nguồn mở ứng dụng tốt nhất thế giới – số thành viên trên 200.000 người (tính riêng tại joomla.org). Nếu tính thêm những site lớn như rockettheme.com, joomlart.com, joomlashack.com, virtuemart.net,… thì con số thành viên lên đến hàng triệu người.

 

Về số phần mềm (source code) được download, thì Joomla! cũng chiếm tỷ lệ cao so với các mã nguồn mở khác như Phpnuke, Rainbow portal, DotnetNuke, Xoops hay Drupal. Tính đến thời điểm này (cuối tháng 7/2008), đã có khoảng trên dưới 10 triệu lượt tải phần mềm Joomla về cài đặt, xây dựng web. Căn cứ theo chỉ số tìm kiếm trên google.com, thì có đến gần 95 triệu kết quả có từ “Joomla“; có 7 triệu kết quả với cụm từ “powered by joomla“; có trên 1 triệu trang web link ngược về joomla.org.

 

Về số extensions (các sản phẩm như component, mambot, plugin, module,…), Joomla cũng đạt con số kỷ lục: trên 3.200. Đó là chưa kể đến hàng ngàn template được xây dựng chỉ để dành cho website Joomla!

 

Tại sao Joomla! lại được sử dụng nhiều như vậy? Lý do đơn giản: Joomla giúp mọi người có thể phát triển việc kinh doanh, học tập, giảng dạy, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của mình, của công ty, của trường mình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất. Nói tóm lại, nếu bạn cần xây dựng một website, dù là web cá nhân hay là một website ngân hàng, một đại công ty, một hệ thống bán hàng trực tuyến, một hệ thống viễn thông, một trường học online,… bạn hãy dùng Joomla!. Joomla! có thể làm được mọi thứ liên quan đến web!

 

Tại Việt Nam, hiện joomlaviet.org vẫn là website số 1 của cộng đồng Joomla Việt Nam nhờ tính hỗ trợ cao và phi lợi nhuận. Hiện Joomla Việt có gần 10 ngàn thành viên – là những người yêu thích Joomla nói riêng, mã nguồn mở nói chung.

 

Với việc xây dựng website này (www.joomlaviet.com), chúng tôi không có ý định đua tranh lòng yêu mến của fan hâm mộ và của tất cả thành viên Joomla Việt. Chúng tôi xây dựng website này nhằm mục đích kinh doanh, có lợi nhuận dựa trên những đóng góp thiết thực của mình cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cho cộng đồng mã nguồn mở Việt nam.

 

Nếu những sản phẩm hay dịch vụ của chúng tôi tốt, quý vị và các bạn hãy ủng hộ vì chỉ những sản phẩm tốt thật sự mới có chỗ đứng lâu dài và mang lại hiệu quả tốt nhất, “đáng đồng tiền bát gạo” nhất cho người sử dụng.

 

Theo: Joomlaviet

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 3 truyện teen đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng

Đồ biến thái! Tránh xa tôi ra!

Truyện teen luôn chứa đựng sự ngây ngô, sự dễ thương, trong sáng, thuần khiết của tuổi học sinh trôi […]

Top 5 vườn trái cây Cần Thơ bao ăn, no quên lối về!

vuon-trai-cay-can-tho-2

Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về Với con người thân thiện và […]

Top 3 truyện tiên hiệp lôi cuốn, đáng đọc trong tháng 9

Tru Tiên I

Mỗi câu chuyện đều sẽ cho người đọc một cung bậc cảm xúc riêng. Từ buồn, vui, đau khổ,… mỗi […]

Review truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha

tổng tài ở trên tôi ở dưới

Tôi biết đến tác phẩm này trước khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng cũng chưa có […]

Top 3 truyện ngôn tình đáng đọc

Đừng nên gặp lại

Hãy cùng xem những truyện ngôn tình được đề cử bởi đông đảo độc giả là đáng đọc là những […]