Những dấu hiệu sắp sinh mà mẹ bầu cần biết

Bạn sẽ khó có thể đoán được chính xác thời điểm mà mình sinh con nếu không biết đến những dấu hiệu sắp sinh được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Những dấu hiệu này đều là những dấu hiệu quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ để không những chuẩn bị một sức khỏe tốt mà còn chuẩn bị cả một tâm lý sẵn sàng cho quá trình vượt cạn sắp tới.

 

Bụng của mẹ bầu sa xuống.

 

Trước ngày sinh một vài tuần, em bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới khung xương chậu của mẹ. Điều này làm bạn cảm thấy phần thân dưới của mình có chút nặng nề và khiến việc di chuyển có chút khó khăn hơn trước. Đồng thời, do lúc này đầu em bé chèn lên bàng quang của bạn nên bạn cũng có thể phải đi tiểu nhiều như trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên. Bù lại, do thai nhi không còn lấn át không gian phổi của mẹ nên bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn trong giai đoạn này.

 

Trước khi sinh một vài tuần, bụng của mẹ bầu sẽ sa xuống

Trước khi sinh một vài tuần, bụng của mẹ bầu sẽ sa xuống

 

Bụng sa xuống là dấu hiệu sắp sinh biểu hiện rõ nhất ở các mẹ bầu lần đầu mang thai. Đối với các mẹ mang thai từ bé thứ hai trở đi, dấu hiệu này khá mơ hồ và thường chỉ cảm nhận được trước ngày cận kề sinh con.

 

Cổ tử cung bắt đầu mở.

 

Cổ tử cung mở ra là dấu hiệu sắp sinh có thể được phát hiện thông qua những đợt khám định kỳ của bác sĩ. Bước vào giai đoạn mà con bạn chuẩn bị chào đời, tử cung của bạn sẽ được mở rộng và trở nên mỏng hơn trước đó. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người mà tốc độ mở tử cung ở mỗi mẹ bầu sẽ có sự nhanh chậm khác nhau.

 

Chuột rút và đau lưng xuất hiện nhiều hơn.

 

Trước khi sinh con, bạn sẽ thấy mình thường xuyên bị đau lưng cũng như bị chuột rút ở hai bên háng. Đây là một dấu hiệu sắp sinh hoàn toàn bình thường thông báo cho bạn biết quá trình vượt cạn chuẩn bị bắt đầu. Đặc biệt, với những mẹ lần đầu sinh em bé thì dấu hiệu này càng trở nên rõ nét hơn.

 

Bà bầu thường bị đau lưng trước khi sinh

Bà bầu thường bị đau lưng trước khi sinh

 

Mẹ bầu ngừng tăng cân.

 

Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, cân nặng của bà bầu sẽ có xu hướng tăng chậm lại, thậm chí còn có thể sụt vài kg so với giai đoạn trước do lượng nước ối trong cơ thể bà bầu giảm xuống để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé sắp tới. Đây là một hiện tượng tự nhiên, không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi nên bạn không cần phải lo lắng khi thấy mình giảm cân trong giai đoạn này.

 

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

 

Bên cạnh cảm giác mệt mỏi như trong 3 tháng đầu mang thai, thì lúc này, mẹ bầu còn cảm thấy khó ngủ do cảm giác nặng nề, cồng kềnh mang lại. Do đó, bất cứ khi nào có thể, mẹ bầu nên tranh thủ nghỉ ngơi và chợp mắt để bảo đảm sức khỏe cho bản thân.

 

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi cũng là một dấu hiệu sắp sinh ở bà bầu

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi cũng là một dấu hiệu sắp sinh ở bà bầu

 

Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc.

 

Trước khi sinh con một vài ngày, bạn sẽ thấy dịch âm đạo của mình ra nhiều hơn và đặc hơn một chút. Dịch này thường sẽ có màu vàng như lòng trắng trứng và có thể kèm theo một chút máu. Đây là một dấu hiệu sắp sinh quan trọng mà bạn cần thông báo với bác sĩ ngay để có thể theo dõi và kiểm tra kịp thời.

 

Cơn đau thắt xuất hiện liên tục.

 

Các cơn đau thắt xuất hiện liên tục với cường độ mạnh chính là một trong những dấu hiệu sắp sinh rõ ràng nhất. Những cơn đau thắt này thường xuất hiện từ phần lưng dưới đến bụng dưới và có thể di chuyển tới hai chân của bà bầu. Thậm chí khi thay đổi tư thế, bà bầu vẫn cảm thấy đau và tần suất đau thắt xuất hiện ngày càng liên tục hơn. Khi có dấu hiệu này, mẹ bầu nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự chào đời của con yêu.

 

Nhật Mai

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 3 truyện teen đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng

Đồ biến thái! Tránh xa tôi ra!

Truyện teen luôn chứa đựng sự ngây ngô, sự dễ thương, trong sáng, thuần khiết của tuổi học sinh trôi […]

Top 5 vườn trái cây Cần Thơ bao ăn, no quên lối về!

vuon-trai-cay-can-tho-2

Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về Với con người thân thiện và […]

Top 3 truyện tiên hiệp lôi cuốn, đáng đọc trong tháng 9

Tru Tiên I

Mỗi câu chuyện đều sẽ cho người đọc một cung bậc cảm xúc riêng. Từ buồn, vui, đau khổ,… mỗi […]

Review truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha

tổng tài ở trên tôi ở dưới

Tôi biết đến tác phẩm này trước khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng cũng chưa có […]

Top 3 truyện ngôn tình đáng đọc

Đừng nên gặp lại

Hãy cùng xem những truyện ngôn tình được đề cử bởi đông đảo độc giả là đáng đọc là những […]