Những món đồ chơi cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi phù hợp nhất

Khi bé ở độ tuổi từ 9 – 12 tháng tuổi cũng là giai đoạn bé đang tập nói và chập chững những bước đi đầu đời. Do vậy, đồ chơi lúc này có vai trò vô cùng quan trọng để hỗ trợ bé trong quá trình đó, đồng thời còn kích thích trí não và giúp bé ngày càng thông minh.

Để giúp bé yêu nhà bạn sớm đạt được những điều trên thì các bậc phụ huynh không nên bỏ qua những món đồ chơi rất phù hợp cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi sẽ được nói đến qua bài viết dưới đây.

Đồ chơi bóng

Đồ chơi bóng rất phù hợp với bé ở độ tuổi từ 9 - 12 tháng tuổi

Đồ chơi bóng rất phù hợp với bé ở độ tuổi từ 9 – 12 tháng tuổi

Bóng là món đồ chơi không chỉ phù hợp với những bé đã lớn mà hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể chơi bóng, kể cả những bé ở độ tuổi sơ sinh hay từ 9 – 12 tháng tuổi. Hiện nay, có rất nhiều quả bóng được ra đời với đủ kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tùy theo lứa tuổi để mẹ có thể lựa chọn quả bóng phù hợp cho bé.

Để giúp bé hào hứng hơn khi chơi thì mẹ cũng có thể chơi cùng bé bằng cách lăn bóng qua lại cho bé bắt, từ đồ chơi các bé không chỉ rèn luyện được đôi mắt linh hoạt khi nhìn theo trái bóng lăn mà còn rèn được kỹ năng vận động như việc tập đi, chạy, nắm bắt bóng… rất hiệu quả đấy.

Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn cho bé từ 9 - 12 tháng tuổi

Đồ chơi nấu ăn cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi

Bộ đồ chơi nấu ăn như nồi niêu xoong chảo, bát, muỗng… sẽ giúp bé có một không gian cho riêng mình để vui chơi làm bếp thỏa thích. Qua đó, bé sẽ dần nhận biết được những vật dụng cần thiết có trong gia đình. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé chơi với những vật dụng có sẵn ngay tại nhà như bát nhựa, ly nhựa, muỗng nhựa… không những giúp mẹ tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bé được chơi ngoan và phát triển nhiều kỹ năng bổ ích.

Đồ chơi hình khối

Đồ chơi hình khối cho bé từ 9 - 12 tháng tuổi phát triển trí thông minh

Đồ chơi hình khối cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi phát triển trí thông minh vượt bậc

Đồ chơi hình khối cũng là một trong những món đồ đơn giản nhưng lại có công dụng tuyệt vời trong việc giúp bé nhận dạng màu sắc và kích thước hình dáng đồ vật. Với món đồ chơi này, mẹ hãy tập cho bé cách sắp xếp những hình khối chồng lên nhau đến khi đổ thì thôi. Đảm bảo mẹ sẽ mang lại cho bé một trận cười giòn giã khi những hình khối bị đổ. Khi chọn đồ chơi này, mẹ nên lưu ý về các góc cạnh xem có sắc nhọn hay không để đảm bảo an toàn lúc bé đang chơi nhé.

Đồ chơi chuyển động

Đồ chơi xe đẩy cho bé từ 9 - 12 tháng tuổi rèn luyện kỹ năng vận động hiệu quả

Đồ chơi xe đẩy cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi rèn luyện kỹ năng vận động hiệu quả

Ở giai đoạn bé đang tập đi thì món đồ chơi chuyển động cũng đóng vai trò không hề nhỏ để giúp bé vừa vui chơi vừa rèn luyện được kỹ năng vận động hiệu quả. Với món đồ chơi chuyển động, mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi như xe đẩy, xe kéo… để bé có thể vui chơi thỏa thích xung quanh nhà mình.

Đồ chơi búp bê, thú nhồi bông

Đồ chơi thú nhồi bông cho bé từ 9 - 12 tháng tuổi rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, sớm biết nói rành mạch

Đồ chơi thú nhồi bông cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, sớm biết nói rành mạch

Búp bê và thú nhồi bông là món đồ chơi không còn xa lạ với nhiều thế hệ trẻ em. Với tính chất đơn giản, dễ thương nhưng lại mang nhiều lợi ích cho trẻ đặc biệt là vô cùng phù hợp với những bé ở độ tuổi này.

Qua đồ chơi, các bé không chỉ rèn luyện được kỹ năng cầm nắm, ôm ấp và bắt chiếc người lớn làm những công việc như ru búp bê, cho búp bê ăn mà còn giúp bé tăng khả năng, giao tiếp, nói chuyện hiệu quả, bởi đây cũng là thời điểm bé đang tập nói, nên món đồ chơi sẽ góp phần hỗ trợ bé trong quá trình này.

Để giúp bé chơi an toàn và phát triển tốt thì mẹ nên lưu ý không chọn những món đồ chơi có quá nhiều chi tiết như sợi dây, sợi chỉ, các vật nhỏ mà bé có thể nuốt phải… để tránh gây nguy hiểm cho bé khi chơi.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý về kích thước và trọng lượng đồ chơi. Nên chọn những món đồ chơi có trọng lượng và kích thước vừa phải tránh to quá và nặng quá, sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn khi chơi, đồng thời bé cũng sẽ không thể nào khám phá hết được từ món đồ chơi đó.

Bảo Trâm (t/h)

 

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 3 truyện teen đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng

Đồ biến thái! Tránh xa tôi ra!

Truyện teen luôn chứa đựng sự ngây ngô, sự dễ thương, trong sáng, thuần khiết của tuổi học sinh trôi […]

Top 5 vườn trái cây Cần Thơ bao ăn, no quên lối về!

vuon-trai-cay-can-tho-2

Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về Với con người thân thiện và […]

Top 3 truyện tiên hiệp lôi cuốn, đáng đọc trong tháng 9

Tru Tiên I

Mỗi câu chuyện đều sẽ cho người đọc một cung bậc cảm xúc riêng. Từ buồn, vui, đau khổ,… mỗi […]

Review truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha

tổng tài ở trên tôi ở dưới

Tôi biết đến tác phẩm này trước khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng cũng chưa có […]

Top 3 truyện ngôn tình đáng đọc

Đừng nên gặp lại

Hãy cùng xem những truyện ngôn tình được đề cử bởi đông đảo độc giả là đáng đọc là những […]