3 tiêu chí giúp mẹ chọn mua đồ chơi trẻ em tuổi mầm non phù hợp

Trẻ đang ở lứa tuổi mầm non là giai đoạn bé phát triển rất tốt về cả thể chất và trí tuệ. Chính vì vậy, ngay tại thời điểm này, bố mẹ hãy quan tâm tới việc chọn mua đồ chơi cho trẻ để bé được vui chơi an toàn đồng thời kích thích não bộ giúp bé phát triển tốt nhất.

 

Đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi cho trẻ ở lứa tuổi mầm non giúp các bé phát triển tốt và thể chất cũng như trí tuệ

 

Dưới đây là 3 tiêu chí giúp các ông bố bà mẹ có thêm thông tin trong việc chọn mua đồ chơi cho bé yêu nhà mình phát triển tốt nhất, cùng tham khảo nhé.

 

1. Tiêu chí dựa trên sự phát triển của bé

 

Ở độ tuổi mầm non bé

Ở độ tuổi mầm non bé thường thích khám phá mọi thứ xung quanh và bị thu hút bởi nhiều thứ mới lạ

 

Ở lứa tuổi mầm non, các bé thường có thể lực tốt, kỹ năng vận động hiệu quả nên thường thích các trò chơi vận động. Hơn nữa, ở thời điểm này các bé còn rất thích khám phá mọi thứ xung quanh, bị thu hút bởi nhiều thứ mới lạ nên góp phần kích thích não bộ bé phát triển và tăng khả năng nhu cầu học hỏi của bé.

 

Chính vì vậy, mẹ hãy chọn mua những món đồ chơi mà có thể hỗ trợ cho trẻ phát triển các kỹ năng và đáp ứng được nhu cầu phù hợp với độ tuổi phát triển của bé góp phần giúp bé vui chơi an toàn mà lại hiệu quả nhất.

 

2. Tiêu chí về sự phân loại đồ chơi

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều món đồ chơi được ra đời, nhưng không phải đồ chơi nào cũng phù hợp với lứa tuổi của bé yêu nhà bạn. Chính vì vậy, khi chọn mua đồ chơi cho bé, mẹ cần xác định kỹ sự phân loại đồ chơi để phù hợp nhất với bé.

 

Ở độ tuổi mầm non thì có 3 nhóm đồ chơi giúp bé phát triển tốt nhất đó là đồ chơi tăng cường vận động, phát triển nhận thức, tư duy và đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc. Mỗi nhóm đồ chơi đều có một tác dụng nhất định đối với bé chẳng hạn như:

 

Đối với đồ chơi tăng cường vận động như xe đạp, nhà bóng, cầu trượt, xích đu… thì bé có thể rèn luyện được các kỹ năng kết hợp sử dụng chân tay khéo léo giúp cho bé linh hoạt hơn khi chơi cũng như mang lại cho bé một sức khỏe dẻo dai, tăng cường thể lực.

 

Đối với đồ chơi phát triển nhận thức và tư duy như đồ chơi mô phỏng, hình ảnh, xếp hình, xếp khối, bảng chữ cái…  thì bé có thể học hỏi được kĩ năng tập trung quan sát, ghi nhớ và tìm ra được phương án giải quyết phù hợp.

 

Đồ chơi đất nặn giúp bé gia tăng khả năng tương tác với mọi người

Đồ chơi đất nặn giúp bé gia tăng khả năng tương tác với mọi người, thúc đẩy chỉ số EQ phát triển

 

Còn đối với đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc như đồ chơi búp bê, nhà bếp, cảnh sát, đất nặn, vẽ… thì giúp bé gia tăng khả năng tương tác với với mọi người đồng thời giúp bé phát triển các kỹ năng xã hội thúc đẩy chỉ số EQ ngày càng phát triển.

 

Tiêu chí về sự an toàn, bền đẹp

 

Đồ chơi

Trước khi mua đồ chơi mẹ cần đặt tiêu chí bền, đẹp lên hàng đầu để giúp bé chơi hiệu quả, an toàn

 

Để  đạt được tiêu chí này và giúp bé được vui chơi một cách an toàn, hiệu quả thì mẹ nên nhớ trước khi chọn mua đồ chơi cho bé cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín và đã được kiểm định chất lượng để đảm bảo đồ chơi có chất lượng tốt, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

 

Ngoài ra, mẹ cũng không nên chọn những món đồ chơi quá nặng hoặc quá bé nhỏ và nhất là những món đồ chơi có những bên sắc cạnh, đầu nhọn, khe rãnh và nên cẩn trọng với những món đồ chơi pin, nam châm, điện tử sẽ không an toàn cho bé khi chơi.

 

Đông Nhi (t/h)

 

 

 

 

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 3 truyện teen đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng

Đồ biến thái! Tránh xa tôi ra!

Truyện teen luôn chứa đựng sự ngây ngô, sự dễ thương, trong sáng, thuần khiết của tuổi học sinh trôi […]

Top 5 vườn trái cây Cần Thơ bao ăn, no quên lối về!

vuon-trai-cay-can-tho-2

Cần Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về Với con người thân thiện và […]

Top 3 truyện tiên hiệp lôi cuốn, đáng đọc trong tháng 9

Tru Tiên I

Mỗi câu chuyện đều sẽ cho người đọc một cung bậc cảm xúc riêng. Từ buồn, vui, đau khổ,… mỗi […]

Review truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha

tổng tài ở trên tôi ở dưới

Tôi biết đến tác phẩm này trước khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng cũng chưa có […]

Top 3 truyện ngôn tình đáng đọc

Đừng nên gặp lại

Hãy cùng xem những truyện ngôn tình được đề cử bởi đông đảo độc giả là đáng đọc là những […]