Nhân bánh Trung thu nào ngon lại dễ thực hiện tại nhà bạn không thể bỏ qua?

Nhân bánh Trung thu tụ hội biết bao tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực. Nhân bánh đa dạng vô số kể, tùy vào sở thích khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn cho mình chiếc bánh có nhân riêng biệt. Webnauan.vn xin trân trọng giới thiệu với các bạn đặc biệt là ai đang có ý định tự tay làm ra những mẻ bánh ngon trao tặng người thân 4 công thức làm nhân bánh Trung thu dưới đây. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy bút để ghi lại thôi nào!

Nhân bánh trung thu rất đa dạng. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn công thức làm nhân khoai môn, chocolate, đậu xanh, đậu đỏ để dễ dàng đổi vị ngày Tết đoàn viên đang đến gần.

1. Nhân bánh Trung thu vị khoai môn

1.1. Nguyên liệu chính

  • 500gr khoai môn
  • 220gr đường
  • 60ml dầu ăn
  • 30gr bột bánh dẻo
  • 15gr bột mì
  • 40ml dầu ăn
  • 8 lòng đỏ trứng muối được nướng sẵn

Phần vỏ bánh tương ứng với loại nhân này cần dùng là 400gr bột mì, 190 ml nước đường, 80 ml dầu ăn, 2 lòng đỏ trứng gà

1.2. Cách làm nhân bánh trung thu khoai môn

  • Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, sau đó hấp chín. Dùng máy xay nhuyễn phần khoai với đường. Cho khoai và một ít dầu vào sên với lửa nhỏ.
làm nhân khoai môn

Công đoạn xắt khoai và gói nhân. Ảnh Internet

  • Tiếp theo, bạn cho chén bột mì, dầu ăn vào tiếp tục sên cho đến khi khoai quyện thành 1 khối, kết dính.
  • Khi sên xong bạn vo viên tròn để làm nhân bánh. Nếu chưa kịp thì nên bọc màng bọc thực phẩm để tránh bị khô.
  • Dùng tay dẹt đều thành nhân rồi cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín lại. Nếu là loại trứng muối tươi, bạn xử lí bằng rượu Mai Quế Lộ để khử mùi rồi đem hấp trong xửng hoặc nướng chín ở lò vi sóng.
Miếng bánh Trung thu nhân khoai môn bắt mắt. Ảnh Internet

Miếng bánh Trung thu nhân khoai môn bắt mắt. Ảnh Internet

2. Nhân bánh Trung thu vị đậu xanh

2.1. Nguyên liệu chính

  • Vài quả trứng muối
  • 300gr đậu xanh
  • 30ml dầu ăn
  • Đường cát trắng
  • Khối lượng phần vỏ bánh đi kèm cần có 100gr bột mì, 70gr nước đường, 2ml nước tro tàu, 1 quả trứng gà

2.2. Cách thực hiện

  • Đậu xanh ngâm nở qua đêm để bỏ hết phần vỏ hoặc bạn có thể mua loại đậu đã cà vỏ sẵn ở bất kì cửa hàng nào.
  • Bắc lên bếp đun sôi đậu cho mềm, rồi đem xay nhuyễn. Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái chảo, chế dầu ăn, và đổ hỗn hợp đậu cùng với đường trắng vào sên. Đảo đều tay, quan sát cho tới khi phần nhân sánh dẻo lại là được.
dĩa bánh trung thu đậu xanh trứng muối

Dĩa bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối hoàn hảo. Ảnh Internet

  • Ấn dẹt nhân và đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa bọc chặt lại, tùy ý mà có thể cho 1 hoặc 2 trứng muối.

3. Nhân bánh Trung thu vị đậu đỏ

3.1. Nguyên liệu chính

  • 1500gr đậu đỏ
  • 14 lòng đỏ trứng muối
  • 1 ít dầu mè
  • Phần nguyên liệu làm nhân trên tương ứng với lượng làm vỏ bánh bao gồm 500gr bột mì, 3 lòng đỏ trứng gà, 10ml nước tro tàu, 2gr banking soda, 350gr nước đường bánh nướng

3.2. Cách làm nhân bánh trung thu vị đậu đỏ

  • Ngâm đậu đỏ cho nở mềm rồi đem luộc chín. Kế tiếp tiến hành xay nhuyễn nhân đậu đỏ.
  • Cho đậu đã nhuyễn vào một cái chảo chống dính thêm lượng đường vừa ăn và chút dầu mè, rồi xào với lửa nhỏ, khi nào đậu khô sánh, mềm dẻo thì tắt bếp.
  • Trứng muối khử mùi với rượu trắng và đem nướng chín, cắt làm đôi, cứ một nhân đậu xanh sẽ bọc 1 phần trứng muối, tạo hình tròn. Vậy là đã hoàn tất phần nhân.
bánh trung thu nhân đậu đỏ

Thành phẩm bánh nhân đậu đỏ chất lừ. Ảnh Internet

4. Nhân bánh Trung thu vị chocolate

4. 1. Nguyên liệu chính

Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu vị trà xanh không khác gì so với nhân đậu xanh hay đậu đỏ là mấy. Bạn chỉ cần thay nhân đậu bằng hạt sen, 30gr bột ca cao, 1 muỗng tinh dầu cà phê, đường trắng. Cách làm bánh gồm các bước như dưới đây.

4.2. Cách thực hiện

  • Hạt sen loại bỏ tâm sen, luộc chín, rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bắt chảo sên nhân cùng với bột ca cao và tinh dầu cà phê, đường trắng. Đợi hỗn hợp đặc kẹo lại thì vo thành nhiều viên tròn. Có thể cho thêm trứng muối bên trong để trung hòa mặn ngọt.
nhân bánh trung thu chocolate

Vo nhân chocolate thành nhiều viên tròn. Ảnh Internet

Nhân bánh Trung thu những vị chúng tôi vừa gợi ý ở trên không hề trải qua tiến trình công phu cầu kì chút nào. Ngoài ra, bạn phải biết kết hợp việc làm vỏ bánh sao cho mềm mịn nhất định, bột bánh không quá khô hoặc quá nhão, nướng bánh ở nhiệt độ chuẩn tránh làm mặt bánh rạn nức, da bánh đạt màu vàng tự nhiên, sáng bóng. Giờ thì nhanh nhanh vào bếp làm bánh trung thu ngon để mùa đoàn viên năm nay tăng thêm không khí rộn rã thôi các bạn ơi!

Bảo Tiên tổng hợp

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Top 3 truyện tiên hiệp lôi cuốn, đáng đọc trong tháng 9

Tru Tiên I

Mỗi câu chuyện đều sẽ cho người đọc một cung bậc cảm xúc riêng. Từ buồn, vui, đau khổ,… mỗi […]

Review truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha

tổng tài ở trên tôi ở dưới

Tôi biết đến tác phẩm này trước khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình, nhưng cũng chưa có […]

Top 3 truyện ngôn tình đáng đọc

Đừng nên gặp lại

Hãy cùng xem những truyện ngôn tình được đề cử bởi đông đảo độc giả là đáng đọc là những […]

XSDNG 15/08 – Kết quả xổ số Đà Nẵng hôm nay ngày 15/08/2018

Kết quả xổ số Đà Nẵng 15/08 là ngày may mắn

Kết quả XSDNG ngày 15/08/2018 – Thông tin KQ xổ số kiến thiết Đà Nẵng hôm nay Thứ Tư ngày […]

Nhân bánh Trung thu nào ngon lại dễ thực hiện tại nhà bạn không thể bỏ qua?

Nhân bánh Trung thu

Nhân bánh Trung thu tụ hội biết bao tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực. Nhân bánh đa […]