Tham quan Hội quán Phúc Kiến ở Hội An

Có lẽ trong các hành trình tour du lịch Việt Nam, Hội An là nơi nổi tiếng nhất với những hội quán người Hoa tồn tại từ lâu đời, nay vẫn còn nguyên đó nét kiến trúc đẹp và nhiều câu chuyện gắn với lịch sử phát triển của phố Hội. Là một trong số những hội quán được quan tâm nhiều, Hội quán Phú Kiến có sức hút riêng và dành được khá nhiều tình cảm của khách tham quan khi đến đây.

Hội quan phúc kiến

Toàn cảnh hội quán Phúc Kiến

 Thực hiện tour đi du lịch Hội An vào dịp hè hay các dịp nghỉ lễ khác, Hội quán Phúc Kiến luôn đón một lượng khách khá đông đến thăm. Vị trí thuận lợi nằm ngay trên đường Trần Phú dường như cũng là một lợi thế, du khách tham quan phố cổ luôn dừng ở đây khi đi ngang qua. Tuy nhiên có đến thăm rồi, bạn sẽ thấy Hội quán Phúc Kiến được nhiều du khách chọn dừng chân tham quan không chỉ bởi vị trí thuận lợi, mà còn bởi kiến trúc đẹp của hội quán này.

Hội quan phúc kiến

Hội quán có kiến trúc độc đáo

Nhiều người còn cho rằng, Hội quán Phúc Kiến là hội quán có kiến trúc đẹp nhất trong số nhiều hội quán ở Hội An này. Hội quán Phúc Kiến được xây dựng từ thế kỷ 18, từ đó đến nay đã trải qua nhiều đợt trùng tu, nên luôn giữ được nét đẹp cổ kính của mình. Là nơi sinh hoạt của cộng đồng người Phúc Kiến tại Hội An, đến thăm du khách sẽ thấy rất nhiều điều liên quan đến cộng đồng này còn đó thể hiện qua từ nét trang hoàng, vật dụng, tượng thờ,…Chính điện của Hội quán thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Tài, cũng như nhiều tượng thờ khác. Những bộ lư đồng, trống, chuông, hoành phi cũng vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Những hiện vật này là một phần quan trọng, cũng đóng góp nhiều làm cho bức tranh toàn cảnh hội quán thêm sống động muôn phần.

hội quán phúc kiến

Một góc của hội quán

Tour đi Hội An dường như không có tour nào là không đứa khách đến thăm một hội quán nào đấy. Hội quán như một nét đẹp đặc trưng của phố cổ. Những nơi này không chỉ khiến cho người tham quan tiếp cận kiến trúc hội quán xưa, còn có dịp tìm hiểu nhiều điều về văn hóa cộng đồng người Hoa định cư tại phố cổ Hội An. Và một trong những nơi ấn tượng để đến trải nghiệm những điều như thế chính là Hội quán Phú Kiến.

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Game Thử Tài Mua Sắm

Game-thu-tai-mua-sam

Mua sắm hay là shopping là một thể loại mà giới trẻ hiện này rất thích nhất là các chị […]

Truyện Truy Tìm Ký Ức – trinh thám ngôn tình đặc sắc

doc-truyen-truy-tim-ky-uc

Nội dung truyện Truy Tìm Ký Ức như là một vòng quay của quá khứ và hiện tại khiến chúng ta […]

Game cá ngừ cuộn bơ

gamemini-ca-ngu-cuoc

Hãy đồng hành cùng Vanesa xuống bếp thực hiện ngay món mới chuẩn bị cho bữa tối với món ăn […]

Chơi game 24h Wheely 2

Tro-choi-wheely-2

Bạn là một người rất thông minh và bạn luôn thích chơi các thể loại game iq để có thể thử thách […]

Video Linh Nhi đi hái dâu tây tại vườn ở TP Đà Lạt

Video Linh Nhi đi hái dâu tây tại vườn ở TP Đà Lạt, Đà Lạt là thành phố nổi tiếng […]