Tham quan Hội quán Phúc Kiến ở Hội An

Có lẽ trong các hành trình tour du lịch Việt Nam, Hội An là nơi nổi tiếng nhất với những hội quán người Hoa tồn tại từ lâu đời, nay vẫn còn nguyên đó nét kiến trúc đẹp và nhiều câu chuyện gắn với lịch sử phát triển của phố Hội. Là một trong số những hội quán được quan tâm nhiều, Hội quán Phú Kiến có sức hút riêng và dành được khá nhiều tình cảm của khách tham quan khi đến đây.

Hội quan phúc kiến

Toàn cảnh hội quán Phúc Kiến

 Thực hiện tour đi du lịch Hội An vào dịp hè hay các dịp nghỉ lễ khác, Hội quán Phúc Kiến luôn đón một lượng khách khá đông đến thăm. Vị trí thuận lợi nằm ngay trên đường Trần Phú dường như cũng là một lợi thế, du khách tham quan phố cổ luôn dừng ở đây khi đi ngang qua. Tuy nhiên có đến thăm rồi, bạn sẽ thấy Hội quán Phúc Kiến được nhiều du khách chọn dừng chân tham quan không chỉ bởi vị trí thuận lợi, mà còn bởi kiến trúc đẹp của hội quán này.

Hội quan phúc kiến

Hội quán có kiến trúc độc đáo

Nhiều người còn cho rằng, Hội quán Phúc Kiến là hội quán có kiến trúc đẹp nhất trong số nhiều hội quán ở Hội An này. Hội quán Phúc Kiến được xây dựng từ thế kỷ 18, từ đó đến nay đã trải qua nhiều đợt trùng tu, nên luôn giữ được nét đẹp cổ kính của mình. Là nơi sinh hoạt của cộng đồng người Phúc Kiến tại Hội An, đến thăm du khách sẽ thấy rất nhiều điều liên quan đến cộng đồng này còn đó thể hiện qua từ nét trang hoàng, vật dụng, tượng thờ,…Chính điện của Hội quán thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Tài, cũng như nhiều tượng thờ khác. Những bộ lư đồng, trống, chuông, hoành phi cũng vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Những hiện vật này là một phần quan trọng, cũng đóng góp nhiều làm cho bức tranh toàn cảnh hội quán thêm sống động muôn phần.

hội quán phúc kiến

Một góc của hội quán

Tour đi Hội An dường như không có tour nào là không đứa khách đến thăm một hội quán nào đấy. Hội quán như một nét đẹp đặc trưng của phố cổ. Những nơi này không chỉ khiến cho người tham quan tiếp cận kiến trúc hội quán xưa, còn có dịp tìm hiểu nhiều điều về văn hóa cộng đồng người Hoa định cư tại phố cổ Hội An. Và một trong những nơi ấn tượng để đến trải nghiệm những điều như thế chính là Hội quán Phú Kiến.

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Game Bánh Kem Kẹo Mút – Hướng Dẫn Làm Kẹo Que

game-banh-kem-keo-mut-520x351

Cùng chơi game bánh kem kẹo mút để hiểu thêm về cách làm kẹo mà các bé vẫn thường ăn […]

Trò chơi thầy đồ dạy học – game trí tuệ

Năm học mới đang đến gần kề, tạm biệt mùa hè vui nhộn trở về với cặp sách để đến […]

Tham quan Đảo Hòn Bà Lagi ở Phan Thiết

đảo hòn bà 1

        Tour du lịch Phan Thiết với nhiều du khách có lẽ quen thuộc với các hành trình nghỉ […]

Tham quan Hội quán Phúc Kiến ở Hội An

Có lẽ trong các hành trình tour du lịch Việt Nam, Hội An là nơi nổi tiếng nhất với những […]

Hồ Trúc Giang – viên ngọc xanh giữa lòng thành phố Bến Tre

Ho_TG_1-Copy_zps300a02fe

Trong các hành trình du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ được trải nghiệm những nét đặc […]