Tham quan Đảo Hòn Bà Lagi ở Phan Thiết

 

      Tour du lịch Phan Thiết với nhiều du khách có lẽ quen thuộc với các hành trình nghỉ nghiển. Nếu có nhiều thời gian và muốn trở lại thành phố biển này, khám phá những điều thi vị khác, du khách có thể tìm đến Đảo Hòn Bà Lagi như một điểm đến mới mẻ cho hành trình của mình.

Không phải tour Phan Thiết nào cũng có điểm đến Đảo Hòn Bà Lagi, ngoại trừ những tour kết hợp thăm thị xã Lagi, huyện Hàm Tân. Đảo Hòn Bà Lagi có diện tích nhỏ, chỉ khoảng 3ha, cách bờ biển Lagi khoảng vài chục phút đi thuyền. Khi đi thuyển đến đây, thuyền thường dừng ngoài xa, sau đó thuyền thúng sẽ đưa khách vào đảo vì quanh đảo có nhiều đá ngầm, thuyền máy không cập cận bờ được. Đỉnh của Đào Hòn Bà Lagi cao hơn mặt nước chỉ vài chục mét. Trên đảo này có ngôi đền do người Chăm xây dựng. Đền thờ Thần Thiên Y Ana, được cho là xây dựng ở khoảng thế kỷ XVII. Người ta cũng cho rằng, hẳn là xuất phát từ đền thờ thờ Thần Thiên Y Ana, nên đảo có tên là Đảo Hòn Bà.

đảo hòn bà 1

Đảo Hòn Bà.

Đền thờ nguyên thủy ở đây qua thời gian chịu nhiều tác động từ thời tiết, cũng đã bị hư hại và được xây dựng lại mới trên nền đền thờ cũ. Ở trong đền có thờ bức tượng thờ tạc từ đá nguyên khối, mang đậm nét đẹp văn hóa người Chăm. Du khách đến thăm Đảo Hòn Bà, ngoài thăm đền, đứng vãn cảnh từ đảo, còn có thể lặn ngắm san hô, khám phá thể giới biển đầy màu sắc ở đây.

lan-ngam-san-ho-dao-hon-ba-lagi-phan-thiet

Lặn ngắm san hô ở đảo là một trải nghiệm khá thú vị.

Đảo Hòn Bà Lagi tuy không phải là điểm đến quá nổi tiếng nhưng lại sở hữu giá trị đặc sắc riêng, có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị cho bất cứ ai có dịp đặt chân đến tham quan khám phá. Thông thường, du khách muốn ghé thăm Đảo Hòn Bà Lagi thường chọn những tour du lịch có dừng chân ở thị xã Lagi một ngày đêm để có nhiều thời gian tham quan hơn. Vì cũng cách xa Phan Thiết trên 50 cây, nên những tour Phan Thiết có ghé thăm Hòn Bà Lagi thường là những tour dài ngày, khoảng 3 ngày trở lên.

đảo hòn bà

Khung cảnh Hòn Bà nhìn từ trên cao.

  Dịch vụ du lịch ngày càng phong phú, khiến mỗi chuyến đi của du khách dù là đến hòn đảo nhỏ như Hòn Bà Lagi cũng đều thu gặt những trải nghiệm đáng giá. Nếu bạn từng đi du lịch Phan Thiết nhiều lần, nhưng chưa đến Lagi, thì lần tới có thể chọn tour du lịch có dừng chân ở thị xã Lagi để thăm Hòn Bà Lagi một lần cho biết.

Website tiêu biểu

Bài viết mới

Game Thử Tài Mua Sắm

Game-thu-tai-mua-sam

Mua sắm hay là shopping là một thể loại mà giới trẻ hiện này rất thích nhất là các chị […]

Truyện Truy Tìm Ký Ức – trinh thám ngôn tình đặc sắc

doc-truyen-truy-tim-ky-uc

Nội dung truyện Truy Tìm Ký Ức như là một vòng quay của quá khứ và hiện tại khiến chúng ta […]

Game cá ngừ cuộn bơ

gamemini-ca-ngu-cuoc

Hãy đồng hành cùng Vanesa xuống bếp thực hiện ngay món mới chuẩn bị cho bữa tối với món ăn […]

Chơi game 24h Wheely 2

Tro-choi-wheely-2

Bạn là một người rất thông minh và bạn luôn thích chơi các thể loại game iq để có thể thử thách […]

Video Linh Nhi đi hái dâu tây tại vườn ở TP Đà Lạt

Video Linh Nhi đi hái dâu tây tại vườn ở TP Đà Lạt, Đà Lạt là thành phố nổi tiếng […]